Giọng trầm

-“Sao anh lại vẫn uống nước đá vậy? Anh có biết mỗi lần thấy anh ho như vậy làm em sợ lắm không.”

-“Em thấy giọng anh thế nào?”  Gã hỏi một câu có vẻ không liên quan lắm.

-“Trầm hơn. Có vẻ ‘men’ hơn.”

Gã gật đầu cười rồi nói. “Anh muốn giữ giọng mình thế này lâu nhất có thể. Anh không muốn người khách nói em yêu một thằng bê đê.”

Từ trước tới giờ gã luôn bị chọc là một thằng bê đê, đồng tính. Gã biết mình như thế nào, biết lý do người ta nói gã như thế. Gã đau lắm, buồn lắm nhưng vẫn cố tỏ vẻ ‘mặc kệ – không quan tâm’. Chỉ có điều từ lúc người ta nói cô “yêu đứa nào không yêu lại yêu thằng bê đê”. Nhìn nụ cười gượng gạo thoáng chút u buồn ấy, gã không thể chịu nổi. Gã yêu cô, yêu bằng cả tấm lòng. Gã không muốn ai làm cô buồn, nhất là vì gã. Gã muốn mình ‘men’ hơn bằng mọi giá.

-“Anh nhớ nhắc em mang thuốc cho anh nha. Em chuẩn bị rồi nhưng toàn quên mang theo. Đầu óc em sao sao ý, làm gì cũng quên”. Cô phụng phịu nhắc gã.

Dẫu vậy gã chẳng bao giờ nhắc cô cả. Không phải vì quên mà vì gã không muốn uống thuốc, không muốn lành bệnh để rồi phải sống với cái giọng éo éo đáng kinh tởm kia. Cũng vì vậy , mặc dù cô luôn cẩn thận mang nước ấm cho gã, hay nhắc nhở gã không được uống nước đá, thậm chí còn giận dỗi khi thấy gã uống nước đá, nhưng gã vẫn đều đặng uống ‘nước cấm’ như đó là chuyện quan trọng phải làm vậy.

Đã bốn ngày trôi qua. Ban đầu chỉ là sổ mũi sơ sơ, nhưng giờ thì khác rồi. Gã cảm thấy khoang mũi chất đầy dịch nhầy, mỗi lần hít thở đều thấy khó khăn. Cổ họng thì ngứa ngáy, khó chịu khôn tả. Gã muốn chọc thẳng ngón tay vào họng mà gãi cho khỏi ngứa. Dĩ nhiên gã không làm thế mà chỉ cố gắng ho, ho mọi lúc có thể. Gã cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Đi cạnh cô, nói chuyện cười đùa vói cô cũng không giúp bừng tỉnh sức sống. Có lẽ gã đã đến giới hạn rồi. Gã phải uống thuốc, phải kiêng nước đá. Phải lành bệnh thôi.

Không rõ cô có hiểu nỗi lòng của hắn không nhỉ. Gã không rõ, chỉ biết cô vẫn quan tâm tới sức khỏe của gã.

-“Nè! . Anh mà còn uống nước đá nữa là em không thèm nói chuyện với anh luôn.”

Đưa tay đón lấy ly nước, gã cười bảo. “Không nói chuyện với anh à. Em làm nổi không đấy.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s